01/29/2010 - pcworld.com.vn
Giới thiệu giải pháp công nghệ Data Center đạt tiêu chuẩn Tier 4+

Ngày 28/1/2010, Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Công ty DOT.VN, Inc.đã kết hợp với Tập đoàn Elliptical Mobile Solutions (EMS) tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp công nghệ cao xây dựng hạ tầng trung tâm lưu trữ dữ liệu (Data Center) đạt tiêu chuẩn Tier 4+. Hội thảo nhằm giới thiệu bộ sản phẩm mang tính cách mạng trong công nghệ xây dựngData Center. Thay vì phải đầu tư xây dựng vận hành một hạ tầng riêng cho các Data Center theo cách truyền thống như: hệ thống sàn nâng, tường chịu lực, hệ thống kiểm soát môi trường, hệ thống bảo vệ an ninh, an toàn, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống lưu điện và dự phòng,… theo tiêu chuẩn N+1 của TIA 942, thì bằng năng lực công nghệ và khả năng tích hợp hệ thống (All in One), chia nhỏ hệ thống thành các môđun để quản lý (tính môđun hoá cao), EMS đã tạo ra một cách tiếp cận hoàn toàn mới trong các vấn đề hạ tầng Data Center khi tích hợp toàn bộ các yêu cầu về hạ tầng Data Center vào trong một tủ RACK của EMS.

Các doanh nghiệp, tập đoàn, tài chính, các công ty chứng khoán, các nhà khai thác mạng, ISP… là các đối tượng khách hàng được hưởng lợi nhiều nhất bằng việc sử dụng công nghệ mới này tại chính doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, tại Hội thảo, DOT VN và VNNIC giới thiệu dự án xây dựng Data Center đặt tại tòa nhà ICTQC sử dụng công nghệ EMS lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ cho cộng đồng. Nếu như công nghệ truyền thống buộc nhà đầu tư phải mất một khoản chi phí đầu tư ban đầu rất lớn cho việc xây dựng hạ tầng chuyên biệt cho các IDC (hệ thống làm mát, chữa cháy...) để đạt được các tiêu chuẩn EIA/TIA 568/569, TIA-942, CCITT và ISO; (TIA:Telecommunications Industry Association EIA: Electronic Industries Alliance) thì các sản phẩm của EMS cho phép nhà đầu tư có thể kết hợp với  hạ tầng có sẵn để tạo thành một Data Center đạt các tiêu chuẩn ở cấp độ an toàn lên đến Tier 4+.

Việc xây dựng hạ tầng để chứa các sản phẩm từ EMS cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều bởi nó cho phép bỏ qua các yêu cầu khắt khe về hệ thống làm lạnh, chữa cháy, sàn nâng… dẫn tới cho phép tiết kiệm tới 50% diện tích bởi chính tính đa năng, nhỏ gọn của  thiết bị cũng như sự cho phép bỏ qua các hạ tầng thiết bị đi theo. Đây cũng là những lý do giúp tiết kiệm được 50% chi phí đầu tư ban đầu. Với EMS thì: 1 tủ RACK của EMS được kết nối Internet băng rộng kết hợp với hệ thống cung cấp điện (đúng tiêu chuẩn) và phòng điều hành đã tạo ra được một IDC đạt chuẩn Tier 4 +.

Article Source: