01/29/2010 - ktdt.com.vn
Giới thiệu giải pháp giúp tiết kiệm 50% chi phí đầu tư xây dựng Data Center

KTĐT - “Giải pháp công nghệ cao xây dựng hạ tầng trung tâm lưu trữ dữ liệu (Data Center) tiêu chuẩn Tier 4+ sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm 50% chi phí đầu tư và gần 60% chi phí vận hành hàng năm” - là khẳng định của ông Lee Johnson, Tổng giám đốc Tập đoàn DOT VN, Inc. Tại buổi lễ giới thiệu công nghệ Mobile Internet Data Center (IDC) do Tập đoàn DOT VN, Inc. và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) kết hợp với Tập đoàn Elliptical Mobile Solutions (EMS) tổ chức sáng 27/1.

Công nghệ truyền thống buộc nhà đầu tư phải mất một khoản chi phí đầu tư ban đầu lớn để xây dựng hạ tầng chuyên biệt cho các IDC, trong khi bộ sản phẩm của EMS cho phép nhà đầu tư có thể kết hợp hạ tầng có sẵn để tạo thành một Data Center đạt các tiêu chuẩn ở cấp độ an toàn lên đến Tier 4+. Việc xây dựng hạ tầng để chứa các sản phẩm từ EMS cũng đơn giản hơn rất nhiều bởi nó cho phép bỏ qua các yêu cầu khắt khe về hệ thống làm lạnh, chữa cháy, sàn nâng.... nhờ đó tiết kiệm tới 50% diện tích và bỏ qua các hạ tầng thiết bị đi kèm. Các doanh nghiệp, tập đoàn tài chính, các công ty chứng khoán, các nhà khai thác mạng, ISP... là đối tượng khách hàng được hưởng lợi nhiều nhất khi sử dụng công nghệ mới này tại chính doanh nghiệp của mình.

Tại Việt Nam, DOT VN là nhà phân phối độc quyền giải pháp trung tâm dữ liệu Internet cao cấp của EMS và phi độc quyền tại Châu Á. DOT VN tin tưởng các sản phẩm EMS sẽ giúp các công ty tăng tốc độ triển khai dự án IDC trên một khung thời gian 90 ngày thay vì phải mất tới 2 năm để xây dựng một IDC như công nghệ truyền thống.

Cũng tại buổi lễ, DOT VN và VNNIC đã giới thiệu dự án xây dựng Data Center tại tòa nhà ICTQC (Hà Nội) sử dụng công nghệ EMS lần đầu tiên tại Việt Nam.

Article Source: